Bangsaen SUP Fun Festival 2022

เทศบาลเมืองแสนสุข ร่วมกับสมาคมกีฬาโต้คลื่นแห่งประเทศไทย จัดงานเทศกาลท่องเที่ยววิถีพาย SUP Fun Festival 2022 ณ ชายหาดบางแสน วันที่ 26-27 มีนาคม 2565

ในงานครั้งนี้มีการแข่งขัน SUP, Kayak และ Surfski โดยแบ่งประเภทการแข่งขันออกเป็นประเภททีมและประเภทเดี่ยว
ประเภททีม

ประเภทเดี่ยว


ในงานครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมแข่งขัน ประมาณ 30 – 40 คน และสุดยอดนักกีฬา SUP จาก NSP Team Rider ก็ไม่พลาดที่จะเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ พร้อมรับรางวัลติดไม้ติดมือกลับบ้านกันด้วย

และทางเราก็มี บทสัมภาษณ์เล็กๆ ภายหลังการแข่งขัน มาได้ให้อ่านกัน!


Bangsaen Fun SUP Festival

ไรเดอร์คนสวย คุณแหม่ม บุศย์รินทร์ ยิ้มแย้ม

ผลการแข่งขัน: อันดับที่ 2 ในรายการ Technical Race 6 Km. SUP รุ่น Senior (40+)
พูดถึงการแข่งขัน:
“ด้วยความที่สนามนี้เป็นชายหาดทะเลบางแสน และอยู่ในช่วงฤดูร้อนแล้ว คลื่น ลม ก็จะมีเข้ามาตลอด และวันที่มีการแข่งขัน ท้องฟ้าเปิด แดดจัด ลมและคลื่นครบ แหม่มเป็นคนที่ชินกับแม่น้ำมากกว่า เพราะความที่บ้านอยู่ฉะเชิงเทรา ก็จะชินกับน้ำเรียบๆ การพายทะเลที่มีคลื่นจึงเป็นเรื่องตื่นเต้นสำหรับแหม่มมากนิดนึงค่ะ”

พูดถึงบอร์ดที่ใช้ในการแข่งขัน:
“จากสภาพสนาม แหม่มอยากมั่นใจที่จะตกน้ำให้น้อยที่สุด จึงเลือกใช้ NSP PUMA ซึ่งค่อนข้างดีกับทะเลที่มีคลื่นอย่างสนามนี้ แหม่มตกน้ำไปเพียงครั้งเดียว และใช้เวลาไม่นานในการขึ้นบอร์ดค่ะ”

อ่านข้อมูล NSP Puma เพิ่มเติม ได้ที่นี่

ช่องทางการติดตาม


พ่อลูกนักพาย คุณตู้ พงษ์ภัทร และ น้อง มาร์ติน เจ ประทุมสุวรรณ


ผลการแข่งขัน: อันดับที่ 1 ในรายการ Family Fun Relay
อันดับที่ 2 Technical Race 6 Km. SUP รุ่น Senior (40+) (คุณตู้)
อันดับที่ 3 Fun Race 3 Km. SUP รุ่น U18 (น้องมาร์ติน)

พูดถึงการแข่งขัน:
“นับเป็นการแข่งขันที่พิเศษมากๆ สำหรับเราพ่อลูก เพราะได้แข่งด้วยกันทั้งคู่ ดีใจและภูมิใจในตัวลูกชายมาก ยิ่งได้เล่นด้วยกัน ได้ทำกิจกรรมด้วยกัน หันไปแล้วเจอลูกมันมีความสุขมากๆ”

“ลูกชายน้องมาร์ติน เริ่มเรียนรู้วิธีการจับคลื่น สามารถยืนบนบอร์ดได้นิ่งขึ้น เจอคลื่นก็ไม่ตกจากบอร์ด ต้องขอขอบคุณทริคดีๆจากพี่นะ (คุณมานะ อำพล) มาร์ตินมีความมุมานะตั้งใจซ้อม จนถึงวินาทีสุดท้ายก่อนการแข่งขัน และภายหลังผลการแข่งขันที่น่าพึงพอใจ มาร์ตินมีกำลังใจในการแข่งขัน มีความมุ่งมั่น จริงจัง และตั้งใจมากขึ้น”

“น้ำลง ลมตี คลื่นแรง แดดแรง สายลีชหลุดจากบอร์ดขณะที่พาย”

พูดถึงบอร์ดที่ใช้ในการแข่งขัน:

” ส่วนตัว ใช้บอร์ด NSP หลายรุ่น แต่สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ ผมเลือก NSP Carolina เพราะในขณะที่เจอคลื่นแรงบอร์ดก็ยังมีความนิ่ง ไม่ว่าจะพายทวนน้ำหรือตามน้ำ หากพายในทะเล โดยเฉพาะบนคลื่นแล้ว ก็ไม่น้อยหน้าไปกว่าบอร์ดรุ่นอื่นๆ ในระหว่างการแข่งผมตกน้ำเละเทะ แต่พอขึ้นบอร์ดมาจ้วงๆๆ ก็ยังตามคนอื่นได้ทัน ส่วนมาร์ตินตกน้ำแค่ครั้งเดียว ทั้งๆที่คลื่นแรง”

“NSP Carolina ยืนง่าย เลี้ยวง่าย เหมาะกับทะเล เหมาะกับการเล่นคลื่น”

อ่านข้อมูล NSP Carolina เพิ่มเติม ได้ที่นี่

ช่องทางการติดตาม:


ภาพบรรยากาศภายในงาน: